วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ทรัพยากรการเรียนรู้ ICT-based for Learning จาก Thaicyberu: มหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย

 
www.thaicyberu.go.th  มหาวิทยาลัยไชเบอร์ไทย กำกับดูแลโดย สกอ.  นับแหล่งเรียนรู้และติดตามความก้าวหน้าการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้และการจัดการศึกษา เผยแพร่ทั้งเอกสารประกอบการบรรยายและวิดีโอจากวิทยากรเชี่ยวชาญ/ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งจากภายในประเทศไทยและต่างประเทศ  แหล่งเรียนรู้ในเว็บไซต์นี้ เหมาะสำหรับคณาจารย์ผู้สอนในยุคปัจจุบันและในอนาคต ที่จำเป็นต้องติดตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการเรียนรู้ เทคโนโลยีการศึกษาที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีผลกระทบโดยตรงต่อกระบวนการจัดการเรียนการสอนในยุคใหม่ 
 
    นอกจากนั้น ใน Thaicyber ยังมีหลักสูตรและรายวิชาที่สามารถลงทะเบียนเรียนได้ เป็นการจัดการสอนในลักษณะหลักสูตรออนไลน์  ทั้งหลักสูตรระยะสั้น ระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมทั้งมีแหล่งเรียนรู้อื่นๆ สำหรับผู้สนใจการจัดการการเรียนรู้ในยุค ICT

4 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

ขอบคุณอาจารย์ที่นำมาshareน่าสนใจเรียนรู้มาก แต่ทักษะแรกที่ต้องพัฒนาคือการใช้computer และ internet ที่เต็มศักยภาพ ทั้งนี้ในกลุ่มวัยที่มีอายุมากกว่า55ปี(ตอนนี้ 57แล้ว) อาจต้องใช้ความพยายามและใช้เวลาในการเรียนรู้และฝึกฝนมากกว่าวัยทำงานทั่วไป ในส่วนตัวเริ่มรู้จักระบบสารสนเทศelectronic เมื่อปี 2529ตอนเรียนโทที่จุฬาฯ แต่ก็เรียนเพื่อประมวลผลข้อมูลทำThesisเท่านั้น จากนั้นมาช่วงทำงานก็ได้เรียนรู้การใช้windowsโปรแกรมwordsและ Power Point และเรียนรู้การส่งmail การsearch ข้อมูลทาง internet และfacebook จากเอนและน้องในที่ทำงาน รวมถึงให้ลูกสอนบ้าง มาถึงตอนนี้ได้รับการกระตุ้นจากอาจารย์ให้เรียนรู้ความมหัศจรรย์อีกมากมายที่ม่เคยรู้มาก่อน ได้แต่รับปากว่าขอเวลาอีกสักระยะหนึ่งคงทำอะไรได้ดีกว่านี้ อาจารย์อย่าเพิ่งท้อใจกับนักศึกษาสูงวัยนะคะ น่าจะยังพอมีหวังค่ะ

ผศ.ดร.ศิริชัย นามบุรี กล่าวว่า...

การศึกษาในยุคปัจจุบันเรียกว่า Life Long Learning เป็นการเรียนรู้ตลอดชีีวิตครับ เพราะทุกๆ สิ่งทีี่อยู่รอบตัวเราเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แม้แต่ตัวเราเองก็ตาม ด้วยผลกระทบของ ICT ก็ทำให้วิถีชีวิต วิธีการทำงาน วิธีการเรียนรู้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยความก้าวหน้าของอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ทำให้ "อินเทอร์เน็ตติดตามตัวเราไปทุกหนทุกแห่ง" จึงเกิดรูปแบบการเรียนรู้ทีี่เรียกว่า u-Learning (Ubiquitous Learning) การเรียนรู้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกหนทุกแห่งด้วยอุปกรณ์ไร้สายเคลื่อนที่ ที่สำคัญคือ เราสามารถนำเสนอ เข้าถึง แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ข้อมูล สารสนเทศ องค์ความรู้ได้สะดวกมากๆ ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ครับ

koko กล่าวว่า...

ฟีเจอร์เกมแน่น ๆ พร้อมสิทธิพิเศษอีกเพียบ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ที่ mega game เครดิตฟรี รับได้ทันทีทุกวันในตลอดที่เป็นสมาชิก มาพร้อมเกมให้เลือกเล่นมากมายกว่า 100 เกม มีทุกรูปแบบเกมอย่างแน่นอน อีกทั้งมีการอัปเดตเกมตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้บริการไม่เบื่อ มาพร้อมระบบการฝาก - ถอนออโต้ที่ทำรายการฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมอย่างแน่นอน

Manesz.S กล่าวว่า...

ศุภนัฎฐ์ สุขประเสริฐ “กอ รมน” จังหวัด นครนายก เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ กอ รมน จังหวัด น.ย. วันที่ 8 ก.พ.66 เวลา 10.00 น. พ.อ.ไชยวุฒิ อำนาจศิลป์เจริญ หน.ศปป.3 กอ.รมน.จังหวัดนครนายก ร่วมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครนายก พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์จังหวัดนครนายก ปลัดอำเภอเมืองนครนายก เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน นาง สุวรรณพร สาคร บ้านเลขที่ 13/6 ม.2 ต.วังกระโจม"